Đây quả thật là tin rất vui cho người yêu thích cà phê

 

Đây quả thật là tin rất vui cho người yêu thích cà phê

Nghiên cứu mới của Viện Khoa học Thần kinh Quốc gia Singapore (NNI) đã phát hiện uống 2 tách cà phê mỗi ngày có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh Parkinson tới 8 lần.Đây quả thật là tin rất vui cho người uống cà phê, đặc biệt là người có tiền sử gia đình mắc bệnh Parkinson, theo chuyên trang khoa học EurekAlert.

Theo tác giả chính, giáo sư-tiến sĩ Tan Eng King, cố vấn cấp cao, khoa Thần kinh, Viện Khoa học Thần kinh Quốc gia Singapore, caffeine có khả năng chống lại bệnh Parkinson và các bệnh thoái hóa thần kinh khác.

Đây quả thật là tin rất vui cho người yêu thích cà phê - Ảnh 1.

Thêm tin vui cho những người yêu thích cà phê

Shutterstock

Ông giải thích sở dĩ caffeine làm được điều này là nhờ nó có tác dụng giảm viêm ở các tế bào thần kinh trong não.

Nghiên cứu đã phát hiện điều gì?

Nghiên cứu bao gồm 4.488 người tham gia. Họ được yêu cầu trả lời các câu hỏi về mức tiêu thụ caffeine hằng ngày.

Trong số những người tham gia, 1.790 người mắc bệnh Parkinson, 2.698 người không mắc và tất cả đều có 1 trong 2 biến thể gien châu Á liên quan đến bệnh này.

Đây quả thật là tin rất vui cho người yêu thích cà phê - Ảnh 2.

Uống mỗi ngày 2 tách cà phê, có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh Parkinson từ 4 - 8 lần

Shutterstock

Kết quả đã phát hiện ra rằng uống mỗi ngày 4 - 5 tách cà phê Arabica pha kiểu phương Tây hoặc 2 tách cà phê Robusta, có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh Parkinson từ 4 - 8 lần, theo EurekAlert.

Các nhà nghiên cứu cũng nhận thấy càng tiêu thụ nhiều caffeine thì tác dụng càng lớn, nhưng ngay cả uống ít hơn 200 mg caffeine mỗi ngày vẫn giảm được nguy cơ mắc bệnh. Và mức tối đa là 400 mg caffeine mỗi ngày (khoảng 3 - 4 tách).

Giáo sư Tan cho biết, nghiên cứu này có ý nghĩa quan trọng trong việc ngăn ngừa bệnh Parkinson, đặc biệt là ở các quốc gia phổ biến các biến thể gien châu Á.

0 Nhận xét