Trình làng mẫu Xbox Series S đen tuyền Carbon Black

 

Trình làng mẫu Xbox Series S đen tuyền Carbon Black


Máy Xbox Series S phiên bản Carbon Black sẽ có giá bán lẻ đề xuất 350 USD.

Theo Engadget, một phiên bản máy chơi game mới đã được Microsoft trình làng. Theo đó, công ty vừa tung ra phiên bản Xbox Series S với màu đen tuyền Carbon Black đẹp mắt. Đây là mẫu máy chỉ hỗ trợ trò chơi kỹ thuật số và không có ổ đĩa vật lý.

Máy chơi game có một lớp sơn nhám tương tự như mẫu Series X cao cấp và đi kèm với tay cầm Xbox Wireless Controller. Xbox Series S phiên bản Carbon Black mới hiện đã được phân phối chính thức trên thị trường với giá bán lẻ 350 USD (tương đương 8,5 triệu đồng).

Trình làng mẫu máy Xbox Series S đen tuyền Carbon Black - Ảnh 1.

Phiên bản Xbox Series S đen tuyền Carbon Black

XBOX

Chi tiết đáng chú ý nhất của phiên bản mới ra mắt là dung lượng lưu trữ, vì dòng máy Series S vốn  không chấp nhận phương tiện vật lý nên ổ cứng là lựa chọn duy nhất đối với chủ sở hữu. Phiên bản mới sẽ có dung lượng lưu trữ cao gấp đôi là 1TB so với mức 512GB tiêu chuẩn.

Các phiên bản trước đây đều bị khóa ở mức 512GB và chỉ đủ để lưu khoảng 3 - 4 trò chơi AAA. Lấy một ví dụ, game Starfield mới phát hành của Bethesda có dung lượng 130 GB. Giả sử kích thước trung bình khoảng 100GB, máy Series S mới sẽ chứa được 7 – 8 trò chơi cấu hình cao cùng với nhiều tựa game độc lập có kích thước nhỏ hơn.

Phiên bản làm mới của Series S cũng có thiết kế tương đối thân thiện với môi trường, với nhiều thành phần được làm từ nhựa tái chế (PCR).

Trình làng mẫu máy Xbox Series S đen tuyền Carbon Black - Ảnh 2.

Hộp đựng của Xbox Series S Carbon Black

XBOX

Về hai dòng máy Series X và Series S của Xbox, cả hai đều là máy chơi game thế hệ mới, nhưng Series S có công suất thấp hơn so với Series X, ngoài ra nó cũng không có ổ đĩa chuyên dụng. Tuy nhiên, Series X có giá đắt hơn là 500 USD (khoảng 12 triệu đồng) và Series S có giá từ 300 - 350 USD, tùy thuộc vào dung lượng ổ cứng sẵn có.

Các trò chơi hiện đại đều có thể hoạt động trên cả hai máy chơi game Xbox, nhưng Series S được thiết kế cho độ phân giải thấp hơn là 1080p hoặc 1440p, trong khi Series X có thể đạt chất lượng đồ họa 4K.

0 Nhận xét