Huawei chuẩn bị trở lại thị trường smartphone toàn cầu

 

Huawei chuẩn bị trở lại thị trường smartphone toàn cầu

Sau khi âm thầm ra mắt ba thành viên Mate 60 đều hỗ trợ 5G, Huawei được cho là đã sẵn sàng cho kế hoạch tấn công vào thị trường smartphone toàn cầu.

Theo GSMArena, các nguồn tin trong cuộc khẳng định Huawei đã đặt nền móng cho thị trường nội địa ở Trung Quốc và tiếp tục mở rộng ra nước ngoài, nhưng hiện chưa có mốc thời gian chính xác.

Huawei chuẩn bị trở lại thị trường smartphone toàn cầu - Ảnh 1.

Huawei đã đủ tự tin để đưa smartphone của mình trở lại toàn cầu?

HUAWEI

Huawei trở thành một trong những mục tiêu trong cuộc chiến thương mại giữa Trung Quốc và Mỹ từ hơn 5 năm trước, khiến công ty bị cấm tiếp cận hầu hết các công nghệ của Mỹ. Tuy nhiên, sự xuất hiện của Mate 60, Mate 60 Pro và Mate 60 Pro+ với các tính năng 5G và chip Kirin 9000S được sản xuất trên quy trình 7nm là một cột mốc quan trọng đối với công ty.

Mặc dù Huawei không đưa ra bình luận chính thức nào về SoC Kirin 9000S nhưng các báo cáo từ Trung Quốc cho thấy chip này hoàn toàn do Trung Quốc sản xuất. Điều này đặt ra câu hỏi về cách các công ty nước này có được bí quyết cho các quy trình phức tạp như vậy trong một thời gian khá ngắn.

Sau sự ra mắt của loạt Mate 60, Huawei đã tăng dự báo sản lượng hằng năm từ 30 triệu chiếc trong tháng 1.2023 lên 38 triệu chiếc. Trong số này, 20 triệu chiếc đã được xuất xưởng và loạt Mate 60 Pro sẽ chiếm thêm 6 triệu chiếc, tức gần 1/3 mục tiêu sản lượng còn lại.

Đã có một số báo cáo cho rằng loạt Mate 60 sẽ không xuất hiện bên ngoài Trung Quốc. Tuy nhiên, công ty vẫn chưa đưa ra tuyên bố chính thức về điều này, dẫn đến việc để ngỏ khả năng phát hành ra thị trường toàn cầu.

Bất chấp kế hoạch ra mắt dòng Mate 60 ra sao, chúng hứa hẹn sẽ giúp cải thiện vị trí của Huawei trên thị trường smartphone Trung Quốc, vốn từng chiếm 42% thị phần nhưng hiện tại chỉ còn dưới 10%. Trong khi đó, thị phần trên thị trường toàn cầu hiện tại là 3%, giảm 6 lần so với giữa năm 2019.

0 Nhận xét