91% thí sinh hoàn thành việc nộp lệ phí xét tuyển trực tuyến

 

91% thí sinh hoàn thành việc nộp lệ phí xét tuyển trực tuyến


Tính đến thời điểm này, đã có 91% thí sinh hoàn thành thủ tục thanh toán lệ phí xét tuyển đại học trực tuyến trên Hệ thống hỗ trợ tuyển sinh chung của Bộ GD&ĐT .

Thông tin trên được Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Hoàng Minh Sơn cung cấp tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 7/2023 – chiều 5/8.

Tại buổi họp báo, Thứ trưởng chia sẻ về một số điểm mới, thuận lợi trong công tác tuyển sinh năm 2023.

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Hoàng Minh Sơn.

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Hoàng Minh Sơn cho hay: Công tác tuyển sinh năm nay cơ bản giữ ổn định như năm trước. Bộ GD&ĐT có điều chỉnh, cải tiến một số yếu tố kỹ thuật nhằm tạo điều kiện thuận lợi hơn cho thí sinh. Năm nay từ khi thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT, cho đến đăng ký, điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển, nộp lệ phí xét tuyển và cuối cùng là xác nhận nhập học, tất cả đều được thực hiện trực tuyến.

Trong đó, phần mềm hệ thống phục vụ tuyển sinh tiếp tục được hoàn thiện nhằm giảm thiểu những sai sót và giải quyết những vướng mắc, tồn tại ở những năm trước. Hệ thống sẽ xét tuyển, lọc ảo tất cả các phương thức tuyển sinh. Bộ GD&ĐT tích hợp, kết nối dữ liệu trên Hệ thống để xét tuyển từ kết quả thi tốt nghiệp THPT, học bạ THPT, kết quả thi đánh giá năng lực, tư duy cho đến kết quả xét tuyển sớm. Qua đó, tạo thuận lợi cho thí sinh và cơ sở đào tạo. 

Năm nay, thí sinh chỉ đăng ký xét tuyển theo mã ngành học/trường học, không phải đăng ký theo các tổ hợp hay phương thức xét tuyển. Khi đăng ký lên Hệ thống, thí sinh sẽ trúng tuyển vào 1 nguyện vọng duy nhất và cao nhất.

Cho đến thời điểm này, công tác tuyển sinh đại học, tuyển sinh cao đẳng ngành giáo dục mầm non năm 2023 diễn ra thuận lợi. Bộ và các cơ sở đào tạo nhận phần khó về mình và dành những thuận lợi cho thí sinh.

Theo quy định, đến 17h ngày 6/8, thí sinh sẽ phải hoàn tất việc nộp lệ phí tuyển sinh trên Hệ thống. Sau thời gian này, Hệ thống sẽ đóng cổng. Sau ngày 6/8, Bộ GD&ĐT sẽ cập nhật dữ liệu và phối hợp với trường để tổ chức quy trình xét tuyển, lọc ảo. 

Việc lọc ảo, xử lý nguyện vọng của thí sinh sẽ được thực hiện 6 lần trên hệ thống và kết thúc vào chiều 20/8. Trước 17 giờ ngày 22/8, các trường đại học sẽ công bố điểm chuẩn đại học 2023 và kết quả xét tuyển.

0 Nhận xét