REVIEW SÁCH Review sách Hãy sống cuộc đời như bạn muốn

 

Review sách Hãy sống cuộc đời như bạn muốn

Hãy sống cuộc đời như bạn muốn” nói với chúng ta rằng hãy tự lên kế hoạch cho cuộc đời mình để đi đúng với hướng bản thân yêu thích, lúc đó chúng ta mới thật sự tìm được hạnh phúc của mình.

Cảm nhận về sách

Chúng ta luôn muốn có một cuộc sống do chính mình yêu thích mà lại quên mất rằng trước khi có được cuộc sống như mong muốn chúng ta cần phải bắt đầu làm những công việc dù mình có thích hay không? Mỗi ngày đều bắt đầu thức dậy sớm, đi làm, tăng ca, sau đó về nhà trong tối muộn. Sáng ngày mai thức dậy lại tiếp tục cuộc sống như vậy. Nhiều lúc bạn sẽ cảm thấy nó thật nhàm chán, bạn rất muốn phá vỡ quy luật đó. Chúng ta luôn muốn sống khoa học, nề nếp thế nhưng mỗi lần thức đêm bạn luôn hứa với bản thân đây là lần cuối. Đi chơi, tiêu tiền một cách phung phí nhưng lại muốn bản thân sẽ có một khoản tiền tiết kiệm. Chúng ta chỉ đang để mục tiêu sống cuộc đời mình mong muốn trong đầu thế nên những gì bạn luôn nghĩ về chúng rất mơ hồ, nó luôn không rõ ràng. Và bạn thì vẫn đang loay hoay không biết nên bắt đầu từ đâu để thay đổi lối sống vô tổ chức, vô kỷ luật của bản thân mình. Vậy thì hãy đọc ngay cuốn sách Hãy sống cuộc đời như bạn muốn

“Bước đầu tiên để sống một cuộc sống như ta muốn chỉ đơn giản là nhận thức rằng điều đó là hoàn toàn có thể, nhận thức rằng con người đã nhiều lần vượt qua giới hạn của họ để đạt được những điều phi thường.”

Hãy sống cuộc đời như bạn muốn sẽ giúp bạn thay đổi thái độ sống, phát triển bản thân và giúp bạn tìm ra được những cách thức giúp cho cuộc sống của bạn trở nên tích cực hơn. Tất cả chúng ta đều sống và làm việc mỗi ngày, cách duy nhất để không phải lúc nào cũng cảm thấy cuộc sống nhàm chán đó là làm mới cuộc sống mỗi ngày. Đừng đi theo khuôn mẫu của bất cứ ai, hãy thử một lần sống cuộc đời bạn mong muốn.

Đam mê của bạn là gì? Một câu hỏi tưởng chừng như đơn giản nhưng chính nó có thể giúp bạn đi đến được với cuộc đời mà bạn mong muốn. Khi có đam mê chúng ta sẽ xác định được những công việc mà bạn cần làm để chinh phục đam mê. Chúng ta không cần phải quá cố chấp, lúc nào cũng suy nghĩ, tính toán để tìm được thứ bản thân mong muốn. Nếu bạn là một người chưa biết đam mê của mình là gì cũng đừng sốt sắng. Chỉ cần ở giây phút hiện tại, bạn vẫn đang cố gắng phát triển bản thân mỗi ngày là được rồi. Hãy thử làm một điều gì đó mới mẻ mà trước đây bạn chưa từng làm, học một bộ môn gì đó mới lạ, ra ngoài gặp gỡ và trò chuyện nhiều hơn với mọi người.

Đam mê của chúng ta không cần phải quá to lớn mà đó chỉ đơn giản là điều mà bạn mong muốn, chúng ta có thể đọc sách để có thêm kiến thức, có thể nghe những người xung quanh đưa ra lời khuyên thế nhưng người đưa ra quyết định phải chính là bạn. Đừng bao giờ đi mượn đam mê của người khác mà hãy sống cuộc đời của chính bạn.

Hành động chính là yếu tố đưa chúng ta đến với thành công, nếu đã có đam mê, nếu đã có kế hoạch vậy thì hãy triển khai hành động của mình. Đừng chờ đợi thời điểm thích hợp cũng đừng khiến bản thân trở thành một người vô dụng chỉ biết ở nhà nằm xem ti vi, lên mạng làm những thứ lãng phí thời gian. Tương lai của chúng ta quan trọng hơn bao giờ hết, vậy nên hãy hành động ngay từ hôm nay chỉ có hành động mới mang đến cho bạn một đáp án chính xác nhất.

“Trên thực tế, mô hình “Đời là bể khổ” chỉ là một thói quen xấu, một lối mòn mà chúng ta đã đi theo kể từ lần đầu tiên cha mẹ đề nghị chúng ta hãy “hành động đúng với tuổi của mình”. Tìm kiếm nỗi khổ chỉ là một cách nhìn vô trách nhiệm về thế giới.”

Than vãn, kể khổ là một thói quen vô cùng xấu, lâu ngày khi nó ngấm sâu và hình thành thói quen trong chúng ta. Mỗi ngày bạn sẽ sống trong sự tiêu cực, có bất cứ chuyện gì cũng cảm thấy khó khăn và rất khó để vượt qua, bạn luôn đi kể với mọi người xung quanh nhưng chưa từng một lần tìm cách giải quyết vấn đề. Muốn thành công chúng ta nhất định phải chịu khổ, nếu không thể chịu khổ thì đừng nghĩ đến việc cuộc sống này phải ưu ái, chiều chuộng bạn. Bất cứ làm điều gì trên đời này cũng cần phải có sự kiên trì, không ai có thể giúp bạn thành công ngoại trừ chính bản thân bạn. Nỗ lực không ngừng, thay đổi và hình thành thói quen tốt mới chính là những điều mà chúng ta cần phải làm.


Trích dẫn hay trong sách

Chúng ta phải giành lại sức mạnh của mình. Chúng ta phải nói: “Tôi là một người tràn ngập yêu thương, một người mạnh mẽ và quyền năng và không có gì trong cuộc sống của tôi không thể được phục hồi trọn vẹn. Tất cả là phụ thuộc vào tôi – và chỉ tôi mà tôi - để biến điều đó thành hiện thực.”

Bạn có bao giờ tự hỏi có ai muốn làm những việc không quan trọng và không thú vị không? Tuy nhiên, hãy xem cách chúng ta sử dụng thời gian. Hãy nhìn vào những tiêu đề trong cuốn tạp chí chúng ta đọc. Hãy nhìn vào những chương trình ti vi mà chúng ta nghiện xem.

Bạn cần “trưởng thành và vượt lên chính mình”. Khi chúng ta thật sự trở nên vĩ đại để phục vụ, để cho đi mà không mong đợi gì thì cảm nhận của chúng ta về quyền lực cá nhân, sự bình yên trong tâm hồn cùng khả năng yêu thương và tin tưởng của chúng ta cũng sẽ có những bước thay đổi lớn.

Lời kết

Với lối viết gần gũi, ngôn từ đơn giản nhưng không kém phần sâu sắc, cách thức tác giả đặt vấn đề, đưa ra những ví dụ rất chân thật. Quan điểm sống, bí quyết và cách áp dụng tất cả những bài học đọc đều được tác giả đề cập đến. Cuốn sách này sẽ mang đến cho bạn đọc cách để khám phá năng lực của bản thân, nuôi dưỡng những khát vọng để sống cuộc đời mình mong muốn.0 Nhận xét