Khó bán, xe máy điện Yamaha Neo's 'đại hạ giá' giảm 16 triệu đồng

 

Khó bán, xe máy điện Yamaha Neo's 'đại hạ giá' giảm 16 triệu đồng


Xe máy điện Yamaha Neo's được một số đại lý xe máy tại Việt Nam giảm giá bán thấp hơn giá đề xuất khoảng 16 triệu đồng, nhằm tạo sức hút với khách hàng, cạnh tranh với các mẫu xe khác trên thị trường.

Áp lực cạnh tranh trên thị trường xe máy điện Việt Nam vốn đang nở rộ về mẫu mã, kiểu loại cùng với việc doanh số bán không mấy khả quan kể từ khi ra mắt vào cuối năm 2022 ngoái khiến Yamaha Neo's đang được nhiều đại lý "đại hạ giá" để xả hàng, tìm kiếm khách mua.

Yamaha Neo's sản xuất tại Việt Nam được hãng xe Nhật Bản

Yamaha Neo's sản xuất tại Việt Nam được hãng xe Nhật Bản "chốt" giá lên tới 49,091 triệu đồng

Bá Hùng

Bắt đầu được Yamaha Việt Nam chốt giá bán, phân phối ra thị trường từ cuối năm 2022, Yamaha Neo's là một trong những dòng xe máy điện đầu tiên của hãng xe Nhật Bản tại thị trường Việt Nam. Với thiết kế nhỏ gọn, trang bị cơ bản Yamaha Neo's sản xuất tại Việt Nam được hãng xe Nhật Bản "chốt" giá lên tới 49,091 triệu đồng.

Đây được xem là mức giá khá cao dành cho một mẫu xe máy điện có thời gian sạc 9 tiếng để đầy pin và phạm vi hoạt động chỉ 72 km (trong điều kiện tốc độ không đổi 30 km/giờ, cân nặng người lái 75 kg). Bên cạnh đó, kiểu dáng thiết kế Yamaha Neo's cũng khá mềm mại, cá tính và được đánh giá phù hợp với nhóm khách hàng nữ giới mua xe để đi lại hàng ngày trong thành phố. Việc sử dụng Yamaha Neo's cũng có phần bất tiện khi mạng lưới trạm sạc cho xe máy điện tại Việt Nam chưa thực sự phổ biến.

Hiện tại, một số đại lý đang báo giá Yamaha Neo's chỉ 33 triệu đồng

Hiện tại, một số đại lý đang báo giá Yamaha Neo's chỉ 33 triệu đồng

Bá Hùng


Chính những điều này phần nào khiến Yamaha Neo's kén khách dù sở hữu hệ thống đèn chiếu sáng LED, bảng đồng hồ LCD hỗ trợ kết nối điện thoại thông minh qua ứng dụng Y-connect, cổng sạc USB, hệ thống khóa thông minh và hộc đồ dưới yên dung tích 27 lít…

Trong bối cảnh thị trường xe máy điện Việt Nam ngày càng cạnh tranh khi VinFast liên tục áp dụng nhiều chính sách ưu đãi, các thương hiệu xe máy Trung Quốc liên tục làm mới mẫu mã với giá bán khá hấp dẫn… Yamaha Neo's dù mang danh xe Nhật Bản và được xuất khẩu sang các thị trường châu Âu vẫn khó tạo sức hút với khách Việt. Trong bối cảnh đó, thời gian gần đây một số đại lý Yamaha đã áp dụng chương trình "đại hạ giá" với mức giảm lên tới hơn 16 triệu đồng cho Yamaha Neo's nhằm thu hút khách hàng.

Neo's lắp động cơ điện một chiều không chổi than, công suất 3 mã lực, mô-men xoắn 138,3 Nm

Neo's lắp động cơ điện một chiều không chổi than, công suất 3 mã lực, mô-men xoắn 138,3 Nm

Theo tìm hiểu của PV Thanh Niên, dù được hãng chốt giá gần 50 triệu đồng nhưng thời điểm hiện tại, một số đại lý đang báo giá Yamaha Neo's chỉ 33 triệu đồng, tức thấp hơn khoảng 16 triệu đồng so với giá đề xuất của Yamaha Motor Việt Nam. Mức giá này tất nhiên chưa bao gồm chi phí lăn bánh, ra biển số.

Tại TP.HCM, một đại lý ở TP.Thủ Đức cho biết, Yamaha NEO'S đăng ký tại khu vực này, sau khi hoàn tất các thủ tục để lăn bánh có giá 39,5 triệu đồng, mức giá này vẫn thấp hơn gần 10 triệu đồng so với giá đề xuất. Chính sách đại hạ giá này được đại lý áp dụng nhằm tạo sức hút với khách hàng, đồng thời xả hàng tồn kho. Bởi, theo nhân viên bán hàng của một đại lý Yamaha khu vực quận Bình Thạnh, TP.HCM, so với các mẫu xe khác thuộc phân khúc xe điện trên thị trường, Yamaha Neo's khá khó bán bởi mặt bằng giá khó cạnh tranh.

0 Nhận xét