Ấn tượng hiệu năng Surface Laptop mới nhất của Microsoft

 

Ấn tượng hiệu năng Surface Laptop mới nhất của Microsoft

Những mẫu laptop Surface mà Microsoft vừa giới thiệu gây ấn tượng với chip Snapdragon X Elite cùng kỳ vọng có hiệu năng vượt qua MacBook Air M3 mới nhất của Apple.

Để chứng minh điều này, Microsoft đã đưa ra một số bài kiểm tra điểm chuẩn cho loạt Surface mới, với tất cả kết quả được trình chiếu lên sân khấu cho thấy Surface Laptop mới tỏ ra vượt trội so với đối thủ MacBook Air M3. Ghi nhận từ Microsoft trên nền tảng Cinebench 2024 cho thấy Surface Laptop đạt 980 điểm, trong khi MacBook Air M3 đạt 650 điểm. Còn trên nền tảng Geekbench 6, Surface Laptop đạt 14.000 điểm, còn MacBook Air M3 đạt 12.000 điểm.

Ấn tượng hiệu năng Surface Laptop mới nhất của Microsoft - Ảnh 1.

Microsoft đang tự tin với sức mạnh Surface Laptop mới

MICROSOFT

Một điều quan trọng cần nhấn mạnh là những kết quả này đến từ các bài kiểm tra đa lõi và không rõ kết quả từ các bài kiểm tra đơn lõi sẽ như thế nào. Việc Microsoft bỏ sót dữ liệu này gây ra rất nhiều sự tò mò, chẳng hạn có khả năng Surface Laptop không thể vượt qua đối thủ Apple trong kịch bản này? Câu trả lời có thể chỉ được đưa ra khi Microsoft chính thức phát hành sản phẩm mới ra thị trường.


Quay trở lại với các bài trình diễn của Microsoft, công ty cũng đề cập rằng "hiệu suất thực sự" trên laptop mới của họ tiếp tục đứng đầu. Để chứng minh, công ty đã chạy chương trình HandBrake ToS để mô phỏng quá trình mã hóa tệp video 4K. Kết quả cho thấy Surface Laptop với Snapdragon X Elite cần 5 phút 8 giây để hoàn thành nhiệm vụ, trong khi thời gian để MacBook Air M3 hoàn tất là 6 phút 26 giây.

Cũng cần phải nói rằng Surface Laptop 5 với chip Intel Alder Lake thế hệ thứ 12 cần 10 phút 30 giây để vượt qua bài kiểm tra tương tự. Nói cách khác, model mới đã giảm được một nửa thời gian mã hóa video so với phiên bản tiền nhiệm.

Vì là laptop nên một điểm quan trọng được người dùng quan tâm trên Surface Laptop mới chính là thời lượng pin sẽ như thế nào? Trong trường hợp này, kết quả do Microsoft thực hiện cho thấy sản phẩm của hãng cũng đạt con số khá ấn tượng. Khi duyệt web, pin Surface Laptop cạn kiệt hoàn toàn sau 16 giờ 59 phút. Với MacBook Air M3, thời gian được quan sát là 15 giờ 25 phút. Còn khi phát đa phương tiện, Surface Laptop đạt được hơn 20 giờ và MacBook Air M3 là 17 giờ 45 phút.

Cuối cùng, điều quan trọng cần đề cập là các nhiệm vụ trí tuệ nhân tạo (AI), vốn ngày càng được quan tâm trong thế giới công nghệ hiện nay. Để đánh giá, Microsoft sử dụng nền tảng benchmark Procyon AI Computer Vision để ghi nhận số điểm 1.745 và 889 tương ứng cho Surface Laptop và MacBook Air M3.

Cần nhấn mạnh rằng những kết quả này được Microsoft cung cấp cho các nhà báo, tức là chúng chỉ mang tính chất quảng bá cho sản phẩm mới của công ty. Kết quả sẽ khách quan hơn một khi Surface Laptop mới đến tay các chuyên gia đánh giá độc lập, vốn bắt đầu bán ra từ ngày 18.6.

0 Nhận xét