Review sách Muôn Kiếp Nhân Sinh Phần 2

 

Review sách Muôn Kiếp Nhân Sinh Phần 2

Muôn Kiếp Nhân Sinh Phần 2
Tác giả: Nguyên PhongReview sách:
Tổng quan về Muôn Kiếp Nhân Sinh phần 2
Muôn kiếp nhân sinh phần 2 tiếp tục vén bức màn bí ẩn về hành trình bất tận của những linh hồn qua muôn vàn kiếp sống, sự thức tỉnh từ cõi chết để tìm ra con đường chuyển hóa nghiệp quả bằng cuộc cách mạng chuyển đổi tâm thức – Con đường minh triết có thể cứu lấy thế giới đang đứng trước những biến động và hiếm họa khôn lường. Tất cả được đúc kết, xâu chuỗi một cách logic với góc nhìn tổng thể giữa khoa học và tâm linh, triết học và lịch sử các nền văn minh từ Đông sang Tây, từ cổ đại đến hiện đại.

Tiếp nối các kiếp sống kỳ lạ của Thomas ở nền văn minh Atlantis và Ai Cập, Muôn Kiếp Nhân Sinh tập 2 là cuộc hành trình khám phá trên chuyến tàu xuyên thời gian – không gian trải dài từ nước Mỹ đương đại, ngược về vùng sa mạc Assyria, đến Hy Lạp, Ba Tư, Ấn Độ cổ đại qua những cuộc chinh phạt của Alexander Đại đế, ký ức về Achilles kiêu hùng và sự thức tỉnh bất ngờ từ ngai vàng Vua của Á châ Trong cơn lốc xoáy nhân quả của tham vọng, chiến tranh, hận thù và tình yêu, bức tranh kỳ vĩ về thân phận con người hiện lên sống động với biên độ kiến thức rộng mở không giới hạn.

Đối với cuốn sách Muôn Kiếp Nhân Sinh 2, mình cảm thấy rất háo hức bởi ở phần 1 thì bác Nguyên Phong đã mang lại cho mình những cái trải nghiệm rất là mới so với một cuốn sách nên mình đã mua ngay phần 2 khi ra mắt.

Tóm tắt ngắn gọn phần 1:
Tác giả Nguyên Phong có 1 người bạn là nhân vật Thomas, Thomas thì có quen biết và được dẫn dắt bước vào tâm linh, bước vào tiền kiếp của chính mình với nhân vật Kris. Trong chuyến đi tiền kiếp đó thì Thomas học được những quy luật về nhân quả, về Vũ Trụ. Và Thomas đã kể lại những cái trải nghiệm tâm linh đó với bác Nguyên Phong để viết thành Muôn Kiếp Nhân Sinh.

Vậy phần 2 thì nội dung là gì?
Phần 2 này vẫn là những chuyến du hành tiền kiếp của Thomas, vẫn là những câu chuyện về nhân quả. Mỗi một chuyến đi của Thomas là để học 1 bài học mới, ở một quốc gia mới và những trải nghiệm mới. Sự khác biệt ở đây là phần 1, để vào tiền kiếp thì Thomas phải nhờ tới nhân vật Kris, còn phần 2 thì Thomas đã có thể tự mình du hành tiền kiếp.

Ở phần 1, chúng ta nói về nền văn minh lâu đời Ai Cập hay nền văn mình “mờ ảo” Atlantic còn ở phần 2 chúng ta sẽ được nhân vật Thomas dẫn dắt qua qua những nền văn minh cũng rất nổi tiếng như Ba Tư, Assyria, Án Độ. Ngoài những chuyến du hành qua các quốc gia, điểm đặc biệt của phần 2 là chúng ta sẽ được “diện kiến” các cõi giới khác nhau, gồm có cõi giới của ma quỷ, của người ngoài hành tinh, của các bậc thầy tâm linh.

Bài học chính của cả 2 phần Muôn Kiếp Nhân Sinh chính là khuyên chúng ta nên làm việc thiện, nhưng phần 1 thì sẽ không có nói rõ chúng ta nên làm việc thiện thế nào mới tốt. Còn trong phần 2 thì bác Nguyên Phong có đề cập tới 1 số phương pháp giúp chúng ta chuyển hóa chính mình (những phương pháp này nằm rải rác trong sách).

Phần 2 có gì hay?
Ở phần 2, bác Nguyên Phong đã đi sâu vào nhận thức tâm linh hơn bằng cách hướng dẫn chúng ta một số cách thông qua các câu chuyện về cách ăn uống, cách nghe nhạc, cách thiền để đi sâu vào bên trong.

Muôn kiếp nhân sinh 2 dày gần 600 trang cùng 40 trang phụ bản Thế giới nhân quả vũ trụ in màu siêu đẹp. Phần này sẽ đưa ra cách chuyển hóa nghiệp quả, đồng thời cảnh báo về những hiểm họa, biến động lớn có thể xảy ra trong tương lai của nhân loại cũng như gửi gắm những thông điệp chữa lành nhằm cứu mỗi người, cứu lấy sự sống trái đất đang bên bờ của những khủng hoảng, hiểm họa khó lường.

Đoạn trích hay:

“ Từ chối một việc làm ác cũng chính là thực hiện một việc thiện lành. khi con người nhận thức được cái gì là xấu thì cũng là lúc họ bắt đầu biết thế nào là đẹp”.

– Nếu thực sự hướng vào bên trong, tu tập nội tâm, chúng ta sẽ thấy có hàng triệu tư tưởng nảy sinh trong tâm trí mình, tất cả cũng không ngừng quay cuồng, biến chuyển, sinh sinh, diệt diệt. Tâm của ta có khác gì vũ trụ đâu.

– Hiện nay, phần lớn con người chỉ biết quay ra bên ngoài, đuổi theo những điều phù phiếm, lợi ích, danh vọng nhất thời chứ không thấu hiểu các động lực bên trong đang chi phối đời sống của họ. Đa số mọi người hiện nay chỉ chạy theo những giá trị giả ảo, không vĩnh hằng, do đó càng ngày càng đi xa, càng lạc lõng, càng mất phương hướng không quay trở về được ngôi nhà tâm hồn chân thật ban đầu của mình được. Tất cả những gì hướng ra bên ngoài đều không mang lại kết quả, vì sự hiểu biết thật sự phải đến từ bên trong.

– Con người không phải chỉ là cái thân xác vật chất mà bên trong còn có những nguồn năng lượng vô hình luôn biến chuyển, tác động qua lại từng giờ từng phút, dưới ảnh hưởng của các luật vũ trụ, như luật Nhân quả và Luân hồi.

0 Nhận xét