Samsung sẽ sớm triển khai màn hình PHOLED đến smartphone

 

Samsung sẽ sớm triển khai màn hình PHOLED đến smartphone


Samsung có thể giới thiệu một loại tấm nền OLED mới trên smartphone của mình vào nửa cuối năm 2025 với tên gọi phosphorescent OLED, hay PHOLED.

PhoLED (Full Active Matrix Organic Light Emitting Diode) là một kỹ thuật màn hình điện thoại, được sản xuất bởi Samsung. PhoLED là một loại màn hình OLED (Organic Light Emitting Diode) được sản xuất bằng cách sử dụng các điện tử phổ biến (LCD) với các khối điện tử Active Matrix.

Các khối Active Matrix trong PhoLED giúp tăng khả năng hiển thị các màu sắc và độ sáng của màn hình, giúp tăng khả năng quan sát trong nhiều quán khách và môi trường nhiều nguồn nhiên liệu. PhoLED cũng có thể tiết kiệm điện năng so với các màn hình LCD, do đó, Samsung có thể sản xuất các điện thoại có màn hình PhoLED với kích thước lớn hơn so với các màn hình LCD có kích thước tương đồng.

Có thể nói rằng, PhoLED là một công nghệ mới và hiện đang phát triển, với những lợi ích lớn như khả năng hiển thị các màu sắc tự nhiên, độ sáng cao, tiết kiệm điện năng, và kích thước lớn. Tuy nhiên, công nghệ PhoLED cũng có một số khó khăn trong quá trình phát triển, bao gồm giá thành cao, chất lượng hình ảnh chưa đủ hoàn hảo, và khả năng chịu va chạm.

Theo Android Authority, những tấm nền PHOLED được cho là giúp giảm đáng kể mức tiêu thụ điện năng so với OLED đang sử dụng ngày nay. Samsung hiện triển khai các pixel phụ phát quang màu xanh lá và đỏ, nhưng điốt màu xanh lam vẫn sử dụng vật liệu huỳnh quang. Các điốt phát quang mới được cho là mang lại hiệu suất phát sáng bên trong là 100% so với 25% trên vật liệu huỳnh quang.

Samsung sẽ sớm triển khai màn hình PHOLED đến smartphone - Ảnh 1.

Bất chấp các hạn chế, Samsung vẫn muốn trở thành người dẫn đầu về công nghệ màn hình PHOLED

DIGITALTRENDS

Giới phân tích từng dự đoán tấm nền PHOLED sẽ được áp dụng cho Galaxy Z Fold6 và Z Flip6 vào năm sau, tuy nhiên, tờ The Elec cho biết đã có sự chậm trễ trong quá trình phát triển khiến Samsung chỉ có thể sử dụng chúng vào năm 2025. Điều đó có nghĩa là mọi người có thể thấy những tấm nền OLED mới, tiết kiệm điện hơn này trên smartphone màn hình gập của Samsung trong hai năm tới.

Hiện tại, kế hoạch trở thành công ty đầu tiên phát triển PHOLED của Samsung dường như đã gặp trở ngại đáng kể khi tuổi thọ của các tấm nền sử dụng vật liệu phát quang ở thời điểm hiện tại chỉ bằng 55% so với OLED sử dụng vật liệu huỳnh quang. Đây là lý do tại sao một số chuyên gia về màn hình tin rằng vật liệu mới có thể không trở thành xu hướng chủ đạo.

Bất chấp những khó khăn, Samsung dự kiến sẽ tiếp tục phát triển PHOLED nhằm mục tiêu trở thành công ty đầu tiên trong ngành sản xuất hàng loạt chúng và có thể đảm bảo lợi thế thị trường cho tương lai,. Đây cũng là cách mà công ty Hàn Quốc đã đạt được trên thị trường màn hình OLED cho thiết bị di động hiện tại.

0 Nhận xét