97 quỹ tiền số đóng cửa trong năm nay

 

97 quỹ tiền số đóng cửa trong năm nay


Theo dữ liệu từ 21e6 Capital AG, khoảng 13% quỹ tiền số, tương đương với 97 quỹ, đã ngừng hoạt động trong năm 2023 do khó khăn trong việc tìm kiếm đối tác cho dịch vụ ngân hàng.

Sau sự sụp đổ của FTX vào năm ngoái, nhiều quỹ tiền số đang nắm giữ lượng tiền mặt lớn hơn bình thường và bỏ lỡ đợt tăng giá của Bitcoin kể từ đầu năm 2023. Trong khi đó, các đồng tiền số khác (altcoin) lại hoạt động kém hơn nhiều so với Bitcoin. Theo Bloomberg, các quỹ tiền số trung bình tạo ra lợi nhuận 15,2% trong nửa đầu năm 2023, kém hơn Bitcoin, vốn đã tăng 83,3% so với cùng kỳ. Các quỹ có chiến lược trung lập hoạt động kém nhất, chỉ tạo ra lợi nhuận trung bình 6,8% trong 6 tháng đầu năm.

Người đứng đầu bộ phận tiếp thị và kinh doanh tại 21e6 Maximilian Bruckner cho biết, nhiều quỹ vẫn đang gặp khó khăn trong việc tìm kiếm đối tác mới cho các dịch vụ ngân hàng sau khi Silvergate Capital và Signature Bank đóng cửa vào đầu năm nay. Không chỉ thế, cuộc chiến pháp lý giữa các cơ quan quản lý và sàn giao dịch càng khiến quỹ tiền số rơi vào thế khó. Mặc dù việc ra mắt các quỹ mới đem đến tín hiệu tốt cho các nhà đầu tư, tình hình vẫn chưa hoàn toàn hồi phục, Bruckner bổ sung.

97 quỹ tiền số đóng cửa trong năm nay - Ảnh 1.

"Mùa đông" tiền số vẫn đang kéo dài

Chụp màn hình

Công ty 21e6 theo dõi trạng thái của hơn 700 quỹ tiền số trên toàn cầu, bao gồm 123 quỹ dựa 

trên báo cáo dữ liệu của 70 công ty. 

Đầu năm nay, công ty đầu tư tiền số nổi tiếng với việc đặt cược vào token Luna Galois Capital đã đóng quỹ sau khi bị ảnh hưởng bởi sự sụp đổ của sàn giao dịch tiền điện tử FTX.

Công ty đầu tư tài sản số BlockTower Capital thông báo đóng cửa một quỹ tiền số vào tháng 4. Giám đốc đầu tư của BlockTower Ari Paul cho biết, cơ hội cho chiến lược thị trường trung lập bị thu hẹp đáng kể sau những gì xảy ra vào năm 2022. Bên cạnh đó, việc tăng lãi suất và sự giám sát của các cơ quan quản lý góp phần đưa công ty đi đến quyết định đóng quỹ. Tuy nhiên, Giám đốc điều hành BlockTower Matthew Goetz nhấn mạnh điều này không liên quan đến FTX, thay vào đó, ông cho rằng việc đóng quỹ giúp công ty phân bổ thời gian và tập trung vào các cơ hội khác hấp dẫn hơn.


0 Nhận xét