Apple tung bản cập nhật vá lỗi bảo mật nguy hiểm cho iPhone

 

Apple tung bản cập nhật vá lỗi bảo mật nguy hiểm cho iPhone


Apple vừa phát hành bản cập nhật bảo mật cho iPhone và iPad nhằm vá một lỗ hổng nguy hiểm cho phép tin tặc kiểm soát thiết bị người dùng.

Ngày 7.9, các nhà nghiên cứu của nhóm giám sát kỹ thuật số Citizen Lab cho biết họ đã tìm thấy phần mềm gián điệp có liên quan với Công ty NSO của Israel. Công ty này khai thác một lỗ hổng mới được phát hiện trên các thiết bị Apple.

Trong một tuyên bố, Citizen Lab cho biết trong khi kiểm tra thiết bị Apple của một nhân viên trong nhóm xã hội dân sự có trụ sở tại Washington (Mỹ) vào tuần trước, họ đã phát hiện ra lỗ hổng này đã được sử dụng để làm lây nhiễm phần mềm gián điệp Pegasus của NSO vào thiết bị.

Lỗ hổng mới trong các thiết bị Apple dẫn đến lây nhiễm phần mềm gián điệp - Ảnh 1.

Chuyên gia cho biết lỗ hổng trong các thiết bị Apple dẫn đến lây nhiễm phần mềm gián điệp

Reuters

Citizen Lab không cung cấp thêm thông tin chi tiết về cá nhân hoặc tổ chức bị ảnh hưởng.

Cơ quan giám sát kỹ thuật số cho biết lỗ hổng này cho phép tin tặc tấn công vào iPhone chạy phiên bản iOS mới nhất (16.6) mà không có bất kỳ tương tác nào từ nạn nhân, theo Reuters.

Apple đã phát hành bản cập nhật mới trên các thiết bị của mình sau khi điều tra các lỗ hổng được Citizen Lab báo cáo. Người phát ngôn của Apple không bình luận gì thêm, trong khi Citizen Lab kêu gọi người dùng cập nhật thiết bị của họ.

Người phát ngôn của NSO cho biết họ chưa có bất kỳ bình luận nào ngay lập tức về nghiên cứu của Citizen Lab.

Công ty Israel đã bị chính phủ Mỹ đưa vào danh sách đen kể từ năm 2021 vì bị cáo buộc lạm dụng, bao gồm cả việc giám sát các quan chức chính phủ và nhà báo.

0 Nhận xét