Trên tay Galaxy Z Fold5: Hoàn thiện nhiều chi tiết, khắc phục nhiều vấn đề

 

Trên tay Galaxy Z Fold5: Hoàn thiện nhiều chi tiết, khắc phục nhiều vấn đề


Galaxy Z Fold5 là sản phẩm mới nhất trong dòng điện thoại thông minh của Samsung. Với những tính năng tiên tiến và thiết kế ấn tượng, Galaxy Z Fold5 hứa hẹn sẽ tạo nên cơn sốt trong giới công nghệ.

Màn hình của Galaxy Z Fold5 đã được cải tiến để đem đến trải nghiệm tốt hơn cho người dùng. Với cả những tính năng của một chiếc smartphone thông thường cũng như một tablet lớn, Galaxy Z Fold5 có thể giúp người dùng trải nghiệm một cách tốt nhất để xem phim, chơi game hay làm việc.

Galaxy Z Fold5 cũng được cải tiến khi phần cứng cũng như phần mềm cho phép người dùng sử dụng nó một cách thuận tiện hơn. Việc sử dụng ứng dụng đa nhiệm đã được tối ưu hóa và giúp cho người dùng có thể sử dụng nhiều ứng dụng cùng lúc với màn hình lớn và hiệu năng tốt.

Một trong những tính năng mới nhất của Galaxy Z Fold5 là khả năng kết nối 5G, đây là một tính năng đáng chú ý từ sản phẩm này. Các người dùng sẽ có thể tải xuống các tệp dữ liệu nhanh hơn và trải nghiệm mạng 5G với tốc độ nhanh hơn và ổn định hơn.

Một điểm cộng lớn của Galaxy Z Fold5 là tính năng tăng cường bảo mật. Người dùng sẽ được cung cấp các tính năng bảo mật mạnh mẽ trên chiếc smartphone này, từ cảm biến vân tay đến khuôn mặt. Chế độ bảo mật cũng được cải tiến để bảo vệ dữ liệu cá nhân của người dùng một cách chặt chẽ hơn.

Galaxy Z Fold5 có thiết kế đẹp và hoàn hảo. Với màn hình lớn và thiết kế mỏng nhẹ, Galaxy Z Fold5 sẽ giúp người dùng trải nghiệm cảm giác cầm nắm tốt hơn. Chiếc smartphone này có phiên bản màu mới và được thiết kế đặc biệt dành cho những thích sự khác biệt.

Với những tính năng tiên tiến và thiết kế ấn tượng, Galaxy Z Fold5 đã trở thành một trong những chiếc smartphone được mong đợi nhất năm 2021. Một sản phẩm đáng để sở hữu và trải nghiệm!

Dưới đây là một vài thông tin : 

Trên tay Galaxy Z Fold5: Hoàn thiện nhiều chi tiết, khắc phục nhiều vấn đề - Ảnh 1.Mới đây, tại sự kiện Galaxy Unpacked 2023, Samsung đã chính thức ra mắt phiên bản mới nhất của dòng điện thoại gập Galaxy Z Fold. So với thế hệ Galaxy Z Fold4 trước đó, Galaxy Z Fold5 không phải là một bước đột phá lớn, tuy nhiên được hoàn thiện nhiều chi tiết so với thế hệ cũ.

Trên tay Galaxy Z Fold5: Hoàn thiện nhiều chi tiết, khắc phục nhiều vấn đề - Ảnh 2.

Thiết kế tổng thể của Galaxy Z Fold5 gần như không có sự khác biệt so với Galaxy Z Fold4. Điểm khác biệt lớn nhất ở vẻ bề ngoài mà người dùng có thể nhận ra là ở mặt sau, khi đèn flash được chuyển sang cạnh phải của ống kính, thay vì ở dưới như Galaxy Z Fold4.

Trên tay Galaxy Z Fold5: Hoàn thiện nhiều chi tiết, khắc phục nhiều vấn đề - Ảnh 3.

Năm nay, bên cạnh hai phiên bản màu sắc quen thuộc là đen và trắng, Galaxy Z Fold5 có một phiên bản màu xanh mới mang tên Icy Blue (Xanh Icy).

Trên tay Galaxy Z Fold5: Hoàn thiện nhiều chi tiết, khắc phục nhiều vấn đề - Ảnh 4.

Dù thiết kế bề ngoài không quá khác biệt so với thế hệ cũ, nhưng Galaxy Z Fold5 lại trở nên hoàn thiện hơn rất nhiều. Tương tự như Galaxy Z Flip5, Galaxy Z Fold5 cũng sở hữu bản lề Flex mới. Bản lề này giúp Galaxy Z Fold5 có thể gập khít hoàn toàn, hạn chế tình trạng bụi lọt vào.

Trên tay Galaxy Z Fold5: Hoàn thiện nhiều chi tiết, khắc phục nhiều vấn đề - Ảnh 5.

Một vấn đề khác được Samsung giải quyết trên Galaxy Z Fold5 và độ dày và trọng lượng. Qua đó, Galaxy Z Fold5 mỏng hơn 2.4mm (từ 15.8mm xuống 13.4mm) và nhẹ hơn 10g (từ 263g xuống 253g). Đây là những con số đáng kể và người dùng có thể cảm nhận rõ khi cầm nắm.

Trên tay Galaxy Z Fold5: Hoàn thiện nhiều chi tiết, khắc phục nhiều vấn đề - Ảnh 6.

Màn hình chính của Galaxy Z Fold5 có kích thước 6.7 inch, công nghệ Dynamic AMOLED 2X với tần số quét 120Hz tương tự như Galaxy Z Fold4. Dù vậy, Samsung cho biết màn hình của Galaxy Z Fold5 sẽ được cải thiện về độ sáng.

Trên tay Galaxy Z Fold5: Hoàn thiện nhiều chi tiết, khắc phục nhiều vấn đề - Ảnh 7.

Ngoài ra, thiết kế bản lề Flex còn giảm thiểu tình trạng nếp gấp ở giữa màn hình chính. Theo Samsung, nếp gấp của Galaxy Z Fold5 được cải thiện 17% so với thế hệ cũ.

Trên tay Galaxy Z Fold5: Hoàn thiện nhiều chi tiết, khắc phục nhiều vấn đề - Ảnh 8.

Galaxy Z Fold5 tiếp tục sử dụng công nghệ camera ẩn dưới màn hình (UDC). Tuy nhiên, Samsung không đề cập tới những nâng cấp của camera này, cho thấy mức độ hiển thị và chất lượng camera sẽ không có nhiều thay đổi so với thế hệ cũ.

Trên tay Galaxy Z Fold5: Hoàn thiện nhiều chi tiết, khắc phục nhiều vấn đề - Ảnh 9.

Tương tự như các thế hệ Fold trước đó, Galaxy Z Fold5 hỗ trợ bút S-Pen. Năm nay, bút S-Pen vẫn là một phụ kiện gắn rời và chưa được tích hợp vào thân máy.

Trên tay Galaxy Z Fold5: Hoàn thiện nhiều chi tiết, khắc phục nhiều vấn đề - Ảnh 10.

Tuy nhiên, Samsung đã phát triển một loại ốp lưng tích hợp bút S-Pen mới, mà theo Samsung là mỏng hơn tới 41% so với thế hệ cũ. Nhờ vậy, người dùng có thể dễ dàng mang theo bút S-Pen mà không còn cảm giác vướng víu như trước đây.

Trên tay Galaxy Z Fold5: Hoàn thiện nhiều chi tiết, khắc phục nhiều vấn đề - Ảnh 11.

Galaxy Z Fold5 sử dụng chip Snapdragon 8 Gen 2 for Galaxy, tương tự như Galaxy S23 series. So với thế hệ cũ, hiệu năng CPU, GPU và NPU của Galaxy Z Fold5 được cải thiện lần lượt 18%, 32% và 25%. Để kéo dài hiệu năng, Samsung đã mang đến cho Galaxy Z Fold5 hệ thống tản nhiệt buồng hơi, mà theo Samsung là cho hiệu quả tản nhiệt hiệu quả hơn 38%.

Trên tay Galaxy Z Fold5: Hoàn thiện nhiều chi tiết, khắc phục nhiều vấn đề - Ảnh 12.

Để tận dụng kích thước màn hình lớn, Galaxy Z Fold5 tiếp tục mang đến khả năng đa nhiệm linh hoạt với tối đa 4 ứng dụng cùng lúc. Năm nay, Samsung đã có những cải thiện để việc kích hoạt ứng dụng nổi (pop-up) và sao chép nội dung giữa các ứng dụng trở nên dễ dàng hơn.

Trên tay Galaxy Z Fold5: Hoàn thiện nhiều chi tiết, khắc phục nhiều vấn đề - Ảnh 13.

Song song với đó, ngày một nhiều ứng dụng bên thứ ba cũng sẽ tối ưu tốt hơn cho màn hình lớn của Galaxy Z Fold5.

Trên tay Galaxy Z Fold5: Hoàn thiện nhiều chi tiết, khắc phục nhiều vấn đề - Ảnh 14.

Nhiều ứng dụng phục vụ công việc cũng sẽ hỗ trợ Flex Mode và S-Pen, cho phép người dùng cùng lúc thực hiện nhiều công việc, ví dụ như vừa họp trực tuyến và vừa ghi chú.

Cấu hình Galaxy Z Fold5:

- CPU: Snapdragon 8 Gen 2 for Galaxy

- RAM: 12GB

- Bộ nhớ trong: 256/512GB/1TB

- Màn hình chính: 7.6 inch, Dynamic AMOLED 2X, 120Hz

- Màn hình phụ: 6.2 inch, Dynamic AMOLED 2X, 120Hz

- Camera chính: 50MP f/1.8 OIS (chính) + 12MP f/2.2 (siêu rộng) + 10MP f/2.4 OIS (zoom 3X)

- Camera phụ: 4MP f/1.8 UDC (màn hình chính) + 10MP f/2.2 (màn hình phụ)

- Pin: 4400mAh, sạc nhanh 25W

- Kích thước: Mở: 129.9 x 154.9 x 6.1mm | Gập: 67.1 x 154.9 x 13.4mm | Trọng lượng: 253g

0 Nhận xét