Những lưu ý khi đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT 2023

 

Những lưu ý khi đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT 2023

Trong khi đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT 2023, rất nhiều thí sinh phải sửa lại phiếu đăng ký vì mắc phải những lỗi sai không đáng có được, thống kê dưới đây giúp các em làm hồ sơ chính xác nhất.


- Lưu giữ thông tin tài khoản và mật khẩu

Sau khi nhận tài khoản, thí sinh cần kiểm tra các thông tin cá nhân liên quan và kiểm tra tài khoản rồi đổi mật khẩu. Thí sinh đăng xuất và đăng nhập lại với mật khẩu mới và ghi lại thông tin tài khoản, mật khẩu để sử dụng trong trường hợp cần thiết, tránh bị quên mật khẩu.

- Mục 7: Điền số điện thoại, Email

Trong mục số 7 của phiếu ĐKDT, học sinh khi đăng ký thông tin phải nhập chính xác số điện thoại dùng lâu dài của mình, email thật mình đang dùng tránh tình trạng nhập sai số điện thoại hay email hệ thống sẽ gửi mã xác nhận bảo mật thông tin sai.

Đặc biệt đối với những bạn học sinh có yêu cầu điều chỉnh đăng ký xét tuyển tuyển sinh trực tuyến, cần đăng ký số điện thoại di động cá nhân của mình để được cấp mật khẩu sử dụng một lần (OTP) qua tin nhắn đảm bảo cho sự bảo mật khi đăng ký xét tuyển trực tuyến)

- Mục 9: Tích chọn xét tuyển ĐH, CĐ

Nếu em nào còn phân vân có xét tuyển Đại học hay ko cũng nên tích vào mục 9 – Xét tuyển Đại học

Nếu các e ko tích vào mục  này sau khi có điểm thi e lại thay đổi quyết định muốn đăng ký xét tuyển Đại học thì đã hết cơ hội.

- Điền chính xác thông tin về bài thi

Việc đăng ký bài thi rất quan trọng. Theo quy định, thí sinh đang là học sinh lớp 12 năm học 2022 - 2023 bắt buộc phải đăng ký 4 bài thi để xét tốt nghiệp THPT gồm toán, ngữ văn, ngoại ngữ  và chọn một trong hai bài thi tổ hợp là khoa học tự nhiên và khoa học xã hội. Như vậy thí sinh chỉ được chọn một bài thi tổ hợp.

Các trường hợp chọn cả hai bài thi là phạm quy.

Thí sinh học chương trình giáo dục thường xuyên cấp THPT chọn ba bài thi, gồm bài thi độc lập là Toán, ngữ văn và một trong hai bài thi tổ hợp.

Thí sinh đã tốt nghiệp, chỉ dự thi để xét tuyển đại học, cao đẳng có thể đăng ký các môn thi thành phần trong cùng một bài thi tổ hợp. Không được đăng ký thi các môn thành phần của cả hai bài thi tổ hợp.

Tại mục 14, thí sinh tích chọn các môn mà mình sẽ đăng ký dự thi như Toán, Ngữ văn, KHTN hoặc KHXH, Ngoại ngữ sẽ chọn môn ngoại ngữ mình theo.

VD: bạn A đăng ký Toán, Ngữ Văn, KHTN và ngoại ngữ là Tiếng Anh.

Các em nhìn mục b xem đã đúng các môn thành phần trong bài thi tổ hợp chưa, như KHTN là: Vật lý, Hóa học, Sinh học.

- Lưu ý với bài thi thi ngoại ngữ

Tại mục 14 - Đăng kí bài thi - môn thi, rất nhiều bạn học sinh khi đăng ký bài thi, quên không chọn bài thi ngoại ngữ là tiếng gì. Nếu thí sinh muốn đăng ký môn thi ngoại ngữ thì cần chọn theo hệ thống: N1 - Tiếng Anh; N2 - Tiếng Nga; N3 - Tiếng Pháp; N4 - Tiếng Trung Quốc; N5 - Tiếng Đức; N6 - Tiếng Nhật; N7 - Tiếng Hàn.

- Nhớ nhập các minh chứng để được cộng điểm

Thí sinh phải chuẩn bị ảnh chân dung kiểu căn cước công dân/chứng minh nhân dân cỡ 4x6. Khi đăng ký trực tuyến thí sinh quét ảnh, nhập từ file ảnh, hoặc chụp ảnh trực tiếp.

Đặc biệt một trong các điểm mới của năm nay là thí sinh trong diện được hưởng các chế độ ưu tiên, khuyến khích cần nhập các minh chứng kèm theo để đảm bảo được xem xét cộng điểm theo quy định.

Nếu không thực hiện việc này thì thí sinh sẽ không được xét các điểm ưu tiên, khuyến khích theo quy định.

- Rà soát kĩ thông tin đã điền -> xác nhận đăng ký

Khi điền thông tin trên phiếu đăng ký trực tuyến cần lưu ý: Sử dụng các thông tin đã chuẩn bị, đối chiếu, so sánh với thông tin được kế thừa từ cơ sở dữ liệu giáo dục - đào tạo (cơ sở dữ liệu ngành) để đảm bảo khớp. Sau khi kiểm tra đảm bảo đúng các thông tin đã đăng ký thì xác nhận đăng ký.

Theo TTHN

0 Nhận xét